Cách điều trị Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống cổ tử cung, có thể do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây ra. Mầm bệnh gây viêm cổ tử cung cũng gióng như gây viêm âm đạo, và thường thì viêm cổ tử cung là biến chứng của Viêm âm đạo.

Nguyên nhân gây Viêm Niệu Đạo ở nữ giới

Do cấu tạo bộ phận sinh dục ở nữ giới: Lỗ niệu đạo của nữ giới gần với âm đạo và hậu môn: Lỗ niệu đạo của nữ giới lại rất gần với âm đạo, hậu môn, cho dù là xung quanh âm đạo hay hậu môn đều có rất nhiều vi khuẩn, dịch âm đạo cũng là cơ sở tương đối tốt cho vi khuẩn dễ dàng sinh sôi.

5 thói quen tránh bệnh phụ khoa

5 thói quen hàng ngày dưới đây bạn nên thay đổi để tránh và ngăn ngừa bệnh phụ khoa.

Viêm âm đạo, âm hộ do trùng roi

richomonas vaginalis là một loại trùng roi gây viêm âm đạo, âm hộ ở nữ giới. Phụ nữ có thai có tỷ lệ nhiễm bệnh cao hơn phụ nữ không có thai. Những đặc điểm thường gặp của bệnh phải kể đến đó là: khí hư ra nhiều, mùi hôi, màu vàng hoặc hơi xanh, loãng, có bọt nhỏ, ngứa rát ở âm hộ, giao hợp đau.

Những nguy hại cần khám phá về tình dục trong thai kỳ

Bệnh lây qua đường tình dục không chỉ gặp ở phụ nữ bình thường, mà còn lây lan rất nhanh ở thai phụ. Bệnh này có thể gây ra nguy cơ sẩy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân và bệnh lý về mắt ở trẻ sơ sinh.


Các tin khác